เที่ยวลอนดอนกับลูก: London Transport Museum

พาเจ้าหมีไปที่นี่ครั้งแรกตอนสิบโมงกว่า ถึงกับยกมือทาบอกเบาๆ คนเยอะม๊าก!!! เข้าไปได้อิฉันตาถลนกับกองทัพรถเข็นเด็กที่จอดไว้ ดังนั้นใครจะมาก็แนะนำว่าวันธรรมดาจะดีกว่าเสาร์อาทิตย์

ที่นี่มี 2 ชั้น(คือสามชั้นอะแหละ) ชั้นล่างมีรถบัส รถราง รถไฟ จอดไว้ให้เด็กๆ ปีนขึ้นเล่นได้ บางคันก็ไม่ได้นะ บางคันเด็กสามารถนั่งที่คนขับทำตัวเป็นบัสไดรเวอร์ได้ แต่บางทีคิวยาวก็ต้องเข้าแถวรอไป อย่าใจร้อนเพราะถึงเวลาเราก็อยากให้ลูกเราเอนจอยหมุนพวงมาลัยให้พอใจเหมือนกัน 555

อย่าลืมหยิบ trail map จากตรง information booth ที่ตั้งอยู่ข้างแผนที่ใหญ่ตรงกลางโถง ให้เด็กๆ ถือไปปั๊มตามจุดต่างๆ ให้ครบเพื่อเป็นความสนุกและภูมิใจของพวกเค้า กระตุ้นให้เด็กๆ สำรวจทุกพื้นที่ในมิวเซียมไปด้วย (หมีทำได้ 3 เพราะมาเห็นตอนหลัง แต่กะว่าจะไปอีกเลยเก็บไว้ด้วย ตราวหน้าจะได้ใช้ต่อเลย)

ชั้นลอยเป็นรถไฟโบราณ และส่วนของ exhibition หมุนเวียน

ค่าเข้าเด็กฟรี!
ผู้ใหญ่เสียคนละ 18 ปอนด์ แต่ถ้าซื้อออนไลน์จะลดเหลือคนละ 16.5 ปอนด์
บัตรนี้มีอายุ 1 ปี อยากเข้ามาใหม่กี่หนก็ได้ ไม่ต้องเสียตังอีก

สรุปว่าเหมาะจะเอาลูกไปปล่อยพลังเวลาช้อปปิ้งแถว Covent Garden เพราะทางเข้าจ่ออยู่มุมนึงในนั้นเลย สมัยยังสาวไม่เข้าใจ ไม่เคยคิดอยากจะเข้ามิวเซียมนี้เท่าไร แต่พอมีลูกแล้วอิฉันมองหาแต่มิวเซียมที่ kids friendly ตลอดๆ

ปล.ถ้าใครมาเที่ยวนานๆ คิดถึงอาหารไทย จะแว้บไปกินที่ Lao Cafe ก็จะได้ความแซบแบบที่คิดถึง เดินไปไม่เกิน 10 นาทีจากมิวเซียม เค้าขายพวกอาหารอีสาน ข้าวเหนียวร้อนๆ ห่อใบตองฮ๊อมหอม

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s